Minstore.vn - Blog tin tức về thời trang, làm đẹp và nấu ăn!

Cách nấu chè bột lọc đậu đen nước cốt dừa dẻo thơm ngon tại nhà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách nấu chè bột lọc đậu đen nước cốt dừa khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.

Đậu đen là vị thuốc tốt, đồng thời cũng là một loại nguyên liệu phổ biến thường được dùng để nấu chè. Nhiều người thắc mắc chè bột lọc đậu đen có tác dụng gì, ăn nhiều có tốt hay không? Chè bột lọc đậu đen là món ăn quen thuộc có tác dụng làm đẹp và giải nhiệt hiệu quả, phù hợp với tất cả mọi người. Ăn chè đậu đen rất tốt, tuy nhiên bạn chỉ ăn với lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều. Dưới đây là công thức nấu chè đậu đen bột lọc, bạn có thể tham khảo và chế biến tại nhà.

Cách nấu chè bột lọc đậu đen nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu chè bột lọc đậu đen nước cốt dừa

  • Đậu đen: 500g
  • Bột năng: 100g
  • Nước cốt dừa: ½ hộp
  • Dừa nạo: 50g
  • Đường: 200g
  • Muối: 1 thìa cà phê

Cách nấu chè bột lọc đậu đen nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

Cách nấu chè bột lọc đậu đen nước cốt dừa thơm ngon tại nhà được thực hiện qua các bước sau:

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu chè

Đậu đen rửa sạch, đem ngâm trong nước lạnh vài tiếng với chút muối. Tốt nhất, bạn nên ngâm qua đêm để đậu mềm và nấu nhanh chín hơn.

Cách nấu chè bột lọc đậu đen nước cốt dừa

Bước 1. Nấu đậu đen.

Đậu sen sau khi ngâm bạn cho vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước sôi, hạ lửa và nấu đến khi đậu chín mềm.

Cho đường vào, khuấy đều và nấu thêm chút nữa cho đường tan hết rồi tắt bếp.

Bước 2. Làm bột lọc.

Cho một chút nước vào bột năng và nhồi bột thành một khối mịn dẻo, không dính tay. Chế thêm nước nếu thấy bột khô quá.

Nấu một nồi nước sôi sẵn trên bếp. Vo bột thành những viên tròn nhỏ như viên bi rồi cho vào nồi nước đang sôi. Tiếp tục làm cho tới khi hết bột.

Khi các viên bột chín, chuyển từ màu trắng sang trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá để bột không dính nhau. Sau đó vớt ra rổ, để ráo.

Nặn bột thật đẹp để viên bột có hình dáng đẹp mắt khi ăn nhé!

Bước 3. Nấu đậu đen và bột lọc.

Bạn nấu sôi lại nồi nước đậu đen, cho hết bột lọc vào nấu cùng. Khuấy đều hỗn hợp và nấu thêm vài phút rồi tắt bếp.

Đợi chè nguội, bạn múc ra chén, múc thêm nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên rồi thưởng thức.

Chè đậu đen bột lọc ăn nóng hay lạnh đều được nhưng ăn lạnh sẽ ngon hơn. Từng hạt đậu đen chín mềm, thơm bùi hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy, nhâm nhi thêm viên bột lọc dai dai thật sự rất hấp dẫn.

 

Cách nấu chè bột lọc đậu đen nước cốt dừa

Một số lưu ý khi nấu chè bột lọc đậu đen nước cốt dừa

Để nấu chè bột lọc đậu đen dẻo và thơm ngon chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nếu không có thời gian ngâm qua đêm bạn có thể ngâm 4-8 tiếng nhé.
  • Nhớ cho từ từ nước để bột không bị quá nhão nhẹt nhé. Còn nếu bạn lỡ tay để bột bị nhão thì thêm bột khô vào và ngược lại.
  • Chè bột lọc đậu đen ăn nóng hay lạnh đều được nhưng ăn lạnh sẽ ngon hơn.

Cách nấu chè bột lọc đậu đen nước cốt dừa ngon tại nhà rồi quá đơn giản phải không các bạn? Với từng hạt đậu đen chín mềm, thơm bùi hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy, nhâm nhi thêm viên bột lọc dai dai thật sự rất hấp dẫn. Nhanh vào bếp trổ tài để thực hiện món chè giải nhiệt cho những ngày oi bức. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hãy cùng Minstore học thêm cách nấu các loại chè phổ biến nhé

Cách nấu chè đậu xanh (đỗ xanh) Cách nấu chè bí đỏ Cách nấu chè dưỡng nhan
Cách nấu chè đậu đen (đỗ đen) Cách nấu chè khúc bạch Cách nấu chè bắp (chè ngô)
Cách nấu chè đậu trắng (đỗ trắng) Cách nấu chè bột lọc Cách nấu chè chuối
Cách nấu chè đậu đỏ (đỗ đỏ) Cách nấu chè bà ba Cách nấu chè trôi nước
Cách nấu chè khoai môn Cách nấu chè thập cẩm Cách nấu chè khoai dẻo
Cách nấu chè khoai lang Cách nấu chè cốm Cách nấu chè hạt sen
Cách nấu chè mè đen