Min Store blog tin tức về thời trang và làm đẹp

Cách nấu chè bắp (chè ngô) mỹ nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chè bắp (chè ngô) Mỹ nước cốt dừa là món ăn thanh nhiệt, tráng miệng không quá khó làm. Thực hiện theo công thức dưới đây sẽ giúp bạn tự tay làm ra những chén chè ngon mát dành tặng người thân, bạn bè hoặc giải khát cho những ngày nóng nực.

Được nhiều người ưa chuộng vì tính mát, lành, giúp bổ sung năng lượng lớn cho cơ thể nên chè rất phổ biến trong đời sống. Có nhiều loại chè khác nhau, nhưng chè bắp là một trong những món đơn giản mà lại rất ngon. Cách nấu món chè bắp (chè ngô) mỹ nước cốt dừa này không khó, nhưng nấu thế nào cho thơm ngon, hấp dẫn vị giác, mang được hương vị đặc trưng thì cần phải có bí quyết và công thức chuẩn. Hôm nay hãy cùng Minstore tìm hiểu nhé

Chè bắp (chè ngô) Mỹ nguyên hạt nước cốt dừa

Lợi ích của chè bắp (chè ngô) Mỹ nước cốt dừa

Bắp Mỹ hay còn được gọi là ngô ngọt, một loại hạt giàu năng lượng và giúp chúng ta phòng tránh một số loại bệnh. Sử dụng loại bắp này để nấu chè vừa mang đến món ăn thơm ngon mà lại rất bổ dưỡng với một số công dụng sau:

  • Là món ăn thanh mát, giúp giải nhiệt vào mùa hè.
  • Nếu bạn đang có nhu cầu tăng cân thì hãy thêm chè bắp Mỹ vào thực đơn hàng ngày bởi hàm lượng calo cực cao có trong hạt bắp.
  • Ngô ngọt là thực phẩm giàu chất xơ, vì thế món chè có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư và tốt cho tiêu hoá. Đặc biệt, với người mắc chứng táo bón hay trĩ sẽ được cải thiện nếu sử dụng chè bắp đúng cách và thường xuyên.
  • Cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa nhiều loại bệnh tật.
  • Tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu – đây là nguyên nhân chính gây đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.
  • Chè bắp có tác dụng giảm triệu chứng cao huyết áp và các triệu chứng viêm nhiễm khác.
  • Hàm lượng sắt được tìm thấy trong chè bắp giúp cải thiện tình trạng thiếu máu.

Cách nấu chè bắp (chè ngô) Mỹ nguyên hạt nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu chè bắp (chè ngô) Mỹ nguyên hạt nước cốt dừa cho 6 người

  • Bắp Mỹ 3 trái
  • Đường 100 gr
  • Bột bắp 60 gr
  • Nước lọc 1 ít
  • Nước cốt dừa 1 ít

Nguyên liệu nấu Chè bắp (chè ngô) Mỹ nguyên hạt nước cốt dừa

Cách nấu chè bắp (chè ngô) Mỹ nguyên hạt nước cốt dừa

Sơ chế bắp

Lột vỏ bắp, bỏ phần râu bắp rồi rửa sạch.

Sau đó, bạn dùng dao thái phần hạt bắp ra khỏi trái.

Luộc lõi ngô

Bắc nồi lên bếp, cho vào phần lõi bắp, 100gr đường, 1 ít nước lọc sao cho xăm xắp mặt bắp.

Nấu hỗn hợp này đến khi sôi, sau đó bạn vớt phần lõi bắp ra.  

Nấu chè

Pha loãng 60gr bột bắp cùng 1 ít nước.

Cho phần hạt bắp vào nồi, sau đó bạn tiếp tục nấu đến khi nước sôi trở lại.

Tiếp theo, vớt bỏ phần bọt trắng trên mặt rồi cho phần nước bột bắp vào. Khuấy đều liên tục hỗn hợp cho nước trong nồi sôi trở lại là hoàn tất.

  

Thành phẩm

Chúc mừng bạn đã hoàn thành món chè bắp (chè ngô) mỹ nguyên hạt nước cốt dừa. Múc chè ra chén, rưới lên mặt 1 ít nước cốt dừa là có thể thưởng thức ngay.

Món chè ngon hơn khi ăn nóng, chè có vị ngọt thanh, thơm nhẹ từ hạt bắp đan xen chút beo béo từ nước cốt dừa, vô cùng ngon miệng.

  

Chè bắp (chè ngô) Mỹ nguyên hạt nước cốt dừa

Cách nấu chè bắp (chè ngô) Mỹ nguyên hạt trân châu nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu chè bắp (chè ngô) Mỹ nguyên hạt trân châu nước cốt dừa cho 6 người

  • Bắp bắp Mỹ 3 trái
  • Nước cốt dừa 400 ml
  • Nước dừa dão 300 ml
  • Bột năng 260 gr
  • Lá dứa 5 nhánh
  • Đường 400 gr
  • Muối 1/3 muỗng cà phê
  • Nước lọc 480 ml

Nguyên liệu nấu Chè bắp (chè ngô) Mỹ nguyên hạy trân châu nước cốt dừa

Cách nấu chè bắp (chè ngô) Mỹ nguyên hạt trân châu nước cốt dừa

Sơ chế bắp

Đầu tiên, bạn lột bỏ vỏ và râu bắp rồi rửa thật sạch.

Tiếp theo, nhẹ tay tách hạt (lãi bắp), bỏ những hạt bắp lép và bị sâu. Bạn có thể để nguyên hạt hoặc bào nhuyễn tùy thích.

Làm trân châu

Cho 480ml nước sôi vào 200gr bột năng, lưu ý cho vào từ từ, vừa cho vừa trộn.

Nhồi bột thành một khối cho đến khi bột không còn dính tay nữa. Ngắt một miếng bột nhỏ, dùng ngón cái ấn dẹt ra rồi cho hạt bắp vào bên trong và vo tròn lại.

Lần lượt làm hết khối bột, sau đó mang trân châu đi luộc chín khoảng 20 - 25 phút cho tới khi trân châu chuyển màu trong, nổi lên bề mặt thì vớt ra cho vào tô nước lạnh.

Lưu ý khi luộc trân châu:

  • Điều đầu tiên cần biết đó là trân châu rất dễ hư kể cả trạng thái sống hay chín đặc biệt là trân châu trắng nên bạn cần cân nhắc khẩu phần ăn để tránh trường hợp làm quá nhiều dẫn đến hư hỏng lãng phí.
  • Trong quá trình luộc bạn dùng vá khuấy đều trân châu giúp các hạt không bị dính vào nhau.
  • Bạn phải nấu sôi nước rồi mới thả trân châu vào luộc, mở lửa lớn luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì lúc đó trân châu mới chín.
  • Chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh, khi trân châu chín thì bạn dùng muỗng lỗ vớt ra ngâm 5 - 10 phút, trân châu sẽ giữ được độ dai giòn.

Nấu chè

Bạn có thể dùng nước vừa luộc trân châu để nấu chè cho tiện (hoặc có thể thay bằng nước mới để chè trong hơn). Cho lần lượt hạt bắp, 3 nhánh lá dứa và 300ml nước dừa dão vào, nấu khoảng 10 - 15 phút đến khi bắp chín mềm thì cho trân châu vào.

Tiếp tục cho 300gr đường vào (có thể thêm đường tùy vào khẩu vị). Để nước chè sánh hơn bạn có thể pha 2 muỗng cà phê bột năng với ít nước lọc rồi cho vào nồi chè.

 

Làm nước cốt dừa

Bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa rồi cho 400ml nước cốt dừa và 2 nhánh lá dứa vào để tạo mùi thơm rồi nấu sôi trong phòng 7 - 10 phút.

Tiếp tục cho vào 3 muỗng canh đường (khoảng 100gr đường), 1/3 muỗng cà phê muối rồi giảm lửa nhỏ. Sau đó phá ít bột năng với nước lọc rồi đổ vào nồi để nước cốt dừa của bạn sánh ngon hơn nhé.

Thành phẩm

Vậy là món chè bắp (chè ngô) Mỹ nguyên hạt trân châu nước cốt dừa đã hoàn thành rồi đây. Lấy một chén chè bắp trân châu, rưới một ít nước cốt dừa rồi trộn đều lên cùng một ít đá bào. Ăn thử một miếng để cảm nhận thành quả của bản thân nào.

Hạt bắp chín mềm bùi, trân châu trắng dai dai, trong hương vị thoang thoảng mùi thơm lá dứa. Quả là một món chè độc đáo từ công thức đến hương vị. Ngày nắng nóng mà tự thưởng cho bản thân một chén chè như thế này thật là thích quá đi.

Chè bắp (chè ngô) Mỹ nguyên hạt trân châu nước cốt dừa

Cách chọn mua bắp cho món chè bắp (chè ngô) mỹ nước cốt dừa tươi ngon

Vỏ: Nên chọn bắp có vỏ ngoài màu xanh, chưa bị khô và râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không bị thâm hoặc héo. Ngoài ra, các lớp vỏ ngoài cần ôm chặt lấy bắp.

Hạt bắp: Bắp ngon sẽ có hạt mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Bạn không nên chọn bắp quá to, chỉ chọn những trái thon dài vừa phải.

Lưu ý khi nấu chè bắp (chè ngô) mỹ nước cốt dừa

Nếu bạn muốn món chè dẻo, có thể tìm hiểu về cách nấu chè bắp nếp (loại bắp màu trắng). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho một nắm gạo nếp nếu muốn, để làm cách nấu chè bắp Mỹ với nếp, tuy nhiên cách này thường chỉ có người miền Bắc ưa chuộng.

Lá dứa dùng để nấu chè nên chọn loại lá già, mùi thơm đậm.

Món chè sẽ ngon hơn khi được dùng lạnh hoặc có thể thêm nước cốt dừa tùy ý thích.

Yêu cầu thành phẩm món chè bắp (chè ngô) mỹ nước cốt dừa

Chè cần có mùi thơm đậm của bắp Mỹ, mùi thơm thoang thoảng của lá dứa. Ngoài ra, khi ăn, chè cần có vị ngọt thanh, không quá gắt. Vị ngọt này tự bản thân trái bắp đã có, bạn chỉ cần nêm thêm chút đường là đủ.

Về màu sắc, chè cần có màu tươi sáng, bắt mắt. Về kết cấu, chè không quá đặc, cũng không quá loãng, bắp cần mềm, dẻo và không bị sượng.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cách nấu chè bắp (chè ngô) Mỹ nước cốt dừa xong rồi đó. Với công thức này, bạn có thể tự tay làm món chè bổ dưỡng, thú vị này cho cả gia đình thưởng thức vào những ngày rảnh rỗi. Để phục vụ cho mục đích kinh doanh, cần phải học nấu thêm nhiều món chè khác cũng như bí quyết nấu chè ngon.

 

Hãy cùng Minstore học thêm cách nấu các loại chè phổ biến nhé

Cách nấu chè đậu xanh (đỗ xanh) Cách nấu chè bí đỏ Cách nấu chè dưỡng nhan
Cách nấu chè đậu đen (đỗ đen) Cách nấu chè khúc bạch Cách nấu chè bắp (chè ngô)
Cách nấu chè đậu trắng (đỗ trắng) Cách nấu chè bột lọc Cách nấu chè chuối
Cách nấu chè đậu đỏ (đỗ đỏ) Cách nấu chè bà ba Cách nấu chè trôi nước
Cách nấu chè khoai môn Cách nấu chè thập cẩm Cách nấu chè khoai dẻo
Cách nấu chè khoai lang Cách nấu chè cốm Cách nấu chè hạt sen
Cách nấu chè mè đen